Trang chủ Dịch vụ MỤN LƯNG VÀ VIÊM NANG LÔNG CÓ THỰC SỰ GHÊ GỚM?

MỤN LƯNG VÀ VIÊM NANG LÔNG CÓ THỰC SỰ GHÊ GỚM?

Làm sao để mặc áo 2 dây, áo sexy,…Biết bao nhiêu chuyến du lịch đang chờ sắp tới? Còn phải diện những bộ đồ trông cho quyến rũ. Có rất nhiều người bây giờ tìm đủ mọi cách để điều trị mụn lưng và viêm nang lông đang chi chít trên cơ thể. Dưới đây MIN SPA sẽ cùng bạn tìm hiểu kĩ hơn về 2 loại này nhé.

Nguyên nhân gây ra mụn lưng và viêm nang lông?


Cũng như những loại mụn thông thường khác, nguyên nhân xảy ra mụn trên lưng là do lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Các tuyến bã nhờn giám sát dầu trên da do tồn tại trên cơ thể và có thể bị tắc nghẽn bất kỳ ở đâu.

Những vùng tắc nghẽn này do các tế bào da chết tích tụ trong lỗ chân lông. Từ đó, tuyến dầu có thể tiếp tục trở lại tạo cho da ta bị viêm. Lỗ chân lông bị tắc nên viêm nhiễm có thể dẫn đến mụn lưng. Và cũng chính từ các viêm đó gây ra viêm nang lông.

Các loại mụn lưng và viêm nang lông

– Các loại tổn thương mà mụn có thể xảy ra trên lưng như:

 • Mụn đầu trắng: Chúng phát triển khi một nang lông bị bịt kín và nằm dưới da tạo thành nốt mụn trắng.
 • Mụn đầu đen: Khi một nang lông bị bít tắc nằm trên bề mặt da nó sẽ tạo thành mụn đầu đen. Mụn đầu đen xuất hiện là do phản ứng giữa bã nhờn và không khí.
 • Mụn nhọt: Là các tổn thương mụn trứng cá như những mụn nhỏ màu hồng trên da và mềm. Loại mụn này không chứa mủ và hình thành khi nang lông bị tắc, viêm
 • Mụn mủ: Còn được gọi là mụn bọc. Loại này là một nốt chứa mủ màu trắng hoặc vàng có nền đỏ. Những tổn thương này cũng do viêm nang lông bị tắc hình thành nên.
 • Mụn trứng cá: Hình thành khi vi khuẩn bị mắc trong nang lông . Từ đó, những tổn thương này phát triển sâu bên dưới bề mặt da tạo thành những nốt và gây đau đớn ….

– Các dạng viêm nang lông bao gồm:

 • Viêm nang lông do vi khuẩn
 • Viêm nang lông do tắm bể nước nóng
 • Viêm nang lông do lông mọc ngược
 • Viêm nang lông do Pityrosporum


Tác hại của mụn lưng và viêm nang lông

 • Tác hại của mụn lưng:
  Mụn lưng cũng không đáng sợ, nếu chúng ta biết những phương pháp chữa trị kịp thời. Để không gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như chúng ta sinh hoạt, ngủ nghỉ hay diện những chiếc váy sexy…
 • Tác hại của viêm nang lông:
  Đã bị viêm nang lông và không chữa trị kịp thời sẽ gây ra những triệu chứng như nhiễm trùng sâu trong da
  Nếu nặng hơn sẽ lây lan tới hạch bạch huyết cũng như lẫn vào máu. Vậy nên, chúng ta phải điều trị kịp thời khi còn có thể

Không chỉ vì thích diện những trang phục trông xinh đẹp và quyến rũ. Bên cạnh đó, còn có cả sự sạch sẽ và đem lại sức khỏe an toàn. Chúng ta mau tìm cho mình những phương pháp điều trị mụn lưng và viêm nang lông thật hiệu quả để thật tự tin. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ta định hướng được tác hại của mụn lưng và viêm nang lông. Cho nên bạn đừng ngần ngại đầu tư cho sức khỏe bản thân. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm, đừng ngần ngại liên hệ ngay 0908 37 97 27 để được giúp đỡ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Min Luxury Spa & Spa Massage
02 Tô Hiến Thành, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
minluxuryspa@gmail.com
0908 37 97 27
https://minluxuryspa.com

Link Youtube:

Dịch vụ liên quan